Tìm kiếm thông tin nhân sự tại đây ...

Họp bàn kế hoạch thành lập "Hội quản trị nhân lực doanh nghiệp"

Unknown | 07:22 | 0 nhận xét

Thư ngỏ đề cập đến việc tiến tới thành lập một Hiệp hội của những người làm công tác nhân sự tại Việt Nam
Xin chào các đồng nghiệp và các bạn.

Tên gọi chính thức (của Hiệp hội) là gì thì có thể được “trau chuốt” sau.

Về bản chất, đó sẽ là một Hiệp hội có Điều lệ, tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản, có trụ sở đăng ký …Sẽ có một website chính thức (và cả forum để thảo luận)…. Hy vọng là sẽ không phải (tản mạn) dùng các site khác… Các nguồn lực thông tin sẽ phải sẵn sàng để phục vụ các hội viên hiệu quả hơn… Đó là vài ý chính.

Việc có một Hiệp hội toàn quốc sẽ giúp cho những người làm công tác nhân sự có một nơi để chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực, phát triển và áp dụng các sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, mở rộng hợp tác, tạo cơ hội phát triển sự nghiệp cá nhân… Sơ bộ vài dòng không chính thức như vậy.
Hiện nay, theo tôi đánh giá và đã chia sẻ nhiều lần ở nhiều nơi, các hội nhóm của những người làm công tác nhân sự còn “manh mún”, chưa phát huy hết tiềm năng, lãng phí chất xám của chúng ra! Nói một cách ví von, nó giống như nông dân ta làm việc trên các thửa ruộng 5% (trong một giai đoạn lịch sử). Hay như trong các lĩnh vực khác, lúc thì thừa mía nguyên liệu, lúc lại thiếu; cá ba sa thì có lúc ế không bán được. Còn gạo, nằm cạnh vựa lúa mà có lúc HCMC “sốt” gạo! Lý do? Theo tôi hiểu thì đó là do: Thiếu thông tin, thiếu sự phối kết hợp, điều phối…trên phạm vi vĩ mô. Trong sản xuất kinh doanh hay quản trị cũng vậy thôi.

Ở Hà Nội, tôi sinh hoạt trong một câu lạc bộ nhân sự, tên gọi theo Điều lệ là Hiệp hội Nhân sự (HR Association hay gọi tắt là HRA). Gần đây, tôi được HRA phân công phụ trách công tác PR-Marketing của Hiệp hội nhân sự; sắp tới sẽ gọi là Ban Thông tin-Truyền thông. Tại HRA, chị Vũ Mai Thu (ICBA) là Chủ tịch. Hiệp hội thành lập năm 2004, tiền thân là một HR Club do PWC thành lập từ giữa những năm 1990 (dành cho các HR Mgrs của các khách hàng). Sở dĩ từ HR Club “đứng lên” thành Hiệp hội là để mang tính quảng đại hơn. Hiệp hội hiện có khoảng 50 hội viên, đa số là Giám đốc hay Trưởng phòng NS của các công ty và tổ chức, trong đó có nhiều MNCs, như ABB, ANZ, Coca-Cola, Canon, Fujitsu, Microsoft, Pepsi Cola, RBS, Schmidt, Toyota, V-Tract, vv và nhiều công ty Việt Nam như FPT, Vihajico, Việt Á… Một tiêu chuẩn để có thể trở thành hội viên của Hiệp hội là tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong quản trị nhân sự. Tuy nhiên, ở Hiệp hội nhân sự chính thức sau này của toàn Việt Nam, tiêu chuấn sẽ khác đi (do Điều lệ quy định).

Ở Hà Nội, từ đầu năm 2008, có CPO Club do Tiến sĩ Lê Quân (Đại học Thương mại) chủ trì. Trên mạng thì tôi biết đến nhóm HR HCM và nhóm HR chung, trên mạng xã hội Cyvee. Do thời gian có hạn nên tôi cũng không có điều kiện giao lưu với các mạng lưới HR khác.

Tôi dành chút thời gian viết bài ngắn này để các đồng nghiệp làm công tác nhân sự ở khắp mọi miền đất nước suy nghĩ, chuẩn bị cho việc tiến tới thành lập một Hiệp hội Nhân sự tại Việt Nam. Sẽ còn phải dành nhiều thời gian để trao đổi, “hiệp thương”. Trước mắt, các Hội, Nhóm HR nên kiện toàn danh sách hội viên và lấy ý kiến hội viên về việc thành lập một Hiệp hội Nhân sự ở cấp toàn quốc. Tôi được HRA giao trách nhiệm liên lạc với các Hội, Nhóm HR tại HCM. Rất mong các Hội trưởng sẽ sớm liên lạc cùng nhau về việc này.

Địa chỉ của tôi: Đào Trọng Khang
Mail: ceo@dtkconsulting.com hoặc daotrongkhang@gmail.com
ĐT: 04-3552 6211, mobile: 0902151962.
Chúc các đồng nghiệp và các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Đào Trọng Khang
Hà Nội, ngày 15 tháng 2 năm 2009

Mời tư vấn Thành lập Hiệp Hội Nhân sự Việt Nam

Unknown | 19:33 | 0 nhận xét
Ban tổ chức Ngày Nhân sự Việt Nam (VietNam HR Day 2010) xin trân trọng thông báo và mong nhận được sự hỗ trợ của các anh chị em trong cộng đồng quan tâm giới thiệu giúp một văn phòng luật để tư vấn Thành lập Hiệp hội Nhân sự Việt Nam. Nội dung tư vấn cụ thể như sau:

NỘI DUNG
GÓI DỊCH VỤ TƯ VẤN THÀNH LẬP HIỆP HỘI NHÂN SỰ VIỆT NAM
1. Giới thiệu về đề án thành lập Hiệp hội nhân sự Việt Nam
- Hiệp hội là tổ chức nghề nghiệp dành cho các cá nhân hoạt động nghề nghiệp quản lý nhân sự, tổ chức cán bộ, cũng như các doanh nghiệp trong ngành nghề (tư vấn, tuyển dụng, đào tạo...), các cơ sở đào tạo (các trường có đào tạo chuyên ngành quản lý nhân sự).
- Tên tiếng Việt: Hiệp hội Nhân sự Việt Nam
- Tên tiếng Anh: Vietnam Human Resources Association
- Tên viết tắt: VNHRA
- Phạm vi hoạt động của Hiệp hội: Toàn quốc
- Hiệp hội là tổ chức nghề nghiệp, hoạt động phi lợi nhuận, có tư cách pháp lý độc lập, có con dấu riêng, tài khoản riêng. Bên dưới hHiệp hội sẽ có các câu lạc bộ, thành viên tổ chức doanh nghiệp, thành viên cá nhân, tạp chí quản trị nguồn nhân lực và các trung tâm nghiên cứu quản trị nguồn nhân lực.
Đề án chi tiết xin tham khảo tại Xin tham khảo trong file kèm theo. Các cá nhân quan tâm đến Vietnam HR Day 2010, có thể tìm hiểu thông tin từ các đường link bên dưới.

3. Dự kiến kế hoạch thành lập Hhiệp hội
- Từ nay đến 31/10/2010: tìm kiếm đối tác tư vấn thành lập Hiệp hội; vận động cộng đồng và đối tác tham gia ủng hộ, xúc tiến lập đề án và các thủ tục pháp lý ban đầu, tìm và xúc tiến các đơn vị cơ quan chủ quản của Hiệp hội...
- 31/10/2010 tại HCM và 07/11/2010 tại Hà Nội: Ngày nhân sự Việt Nam, ra mắt Bban trù bị vận động thành lập Hiệp hội, ký kết với Tư vấn thành lập Hiệp hội (đã ký trước đó, nhưng tiến hành lễ tại HR Dday nhằm quảng bá hình ảnh cho Tư vấn và sự kiện. Tư vấn thành lập Hiệp hội đóng vai trò là Ccố vấn pháp lý cho Hhiệp hội sau này. Lấy chữ ký của khách mời ủng hộ thành lập Hiệp hội (khoảng 1600 chữ ký cá nhân và nhiều chữ ký đại diện tổ chức, doanh nghiệp).
- Sau sự kiện, Bban vận động thành lập sẽ phối hợp cùng Tư vấn để tiến hành thủ tục thành lập chính thức Hhiệp hội.
- 31/10/2011: Chính thức ra mắt Hiệp hội và đại hội trù bị.
4. Quyền lợi của đơn vị tư vấn thành lập Hiệp hội
Về quyền lợi của Tư vấn: được xuất hiện trong sự kiện các HR Day và các tài liệu có liên quan, báo chí và truyền hình như nhà tài trợ, cố vấn pháp luật, hỗ trợ cộng đồng.
Ban tổ chức HR Drday sẽ thanh toán các khoản chi phí theo đề xuất.
Các quyền lợi khác do Tư vấn đề xuất.
5. Thời hạn nhận đề xuất
31/08/2010. Quá trình xét chọn được tiến hành 1 tuần sau khi nhận được đề xuất của nhà tư vấn.
6. Thông tin chi tiết
PGS.TS. Lê Quân, Trưởng ban tổ chức Vietnam HR Day: lquan@fpt.vn; tel: 0913543330

Thay mặt Ban tổ chức
Chủ tịch HR Day, Trưởng ban trù bị vận động thành lập Hiệp hội NS Việt Nam
Tiến sỹ Nguyễn Đình Lộc
Nguyên Bộ trưởng tư pháp

Tham gia HRday và ủng hộ thành lập Hiệp hội Quản trị Nhân sự

Unknown | 19:25 | 0 nhận xét
Kính gửi ACE trong Cộng đồng Nhân sự,
Kính gửi ACE trong ban tổ chức Ngày Nhân sự Việt Nam

Ngày Nhân sự Việt Nam 2010 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là sự kiện lớn nhất dành cho chúng ta, những người làm Nghề và quan tâm đến Nghề Nhân sự.

Ngày Nhân sự Việt Nam có ý nghĩa lớn với cộng đồng vì đó là Ngày hội nghề nghiệp, là dịp những người làm nghề được gặp gỡ nhau, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, cùng nhau tôn vinh giá trị của nghề Nhân sự. Ngày Nhân sự do đó không phải là hội thảo khoa học hoặc hội thảo đào tạo, mà là diễn đàn mở để mỗi chúng ta phát biểu ý kiến, quan điểm của mình về quản trị nhân sự và Nghề Nhân sự. Mỗi chúng ta đến tham dự Ngày Nhân sự Việt Nam để hiểu hơn về Nghề của mình, về cộng đồng của mình, để giao lưu và trao đổi với các ACE trong nghề, cũng như trao đổi quan điểm về quản trị nhân sự với các CEO, các chuyên gia và đại diện các cơ quan quản lý nhà nước.

Nhìn lại Ngày Nhân sự 2009 – năm đầu tiên tổ chức đã có những thành công ngoài mong đợi:
- Lần đầu ACE trong Nghề có được sự kiện lớn cho riêng mình;
- Là dịp thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp gặp lại nhau; trao đổi và thông tin cho nhau
- Là dịp mọi người cảm nhận được xã hội rất quan tâm đến Nghề Nhân sự; thông qua Ngày Nhân sự Việt Nam để gửi đến xã hội qua các báo đài những thông điệp về công tác quản trị nhân sự và Nghề Nhân sự;
- Lần đầu các doanh nghiệp trong ngành, các câu lạc bộ và các cá nhân trong ngành hội tụ cùng nhau dù còn nhiều quan điểm khác biệt, để quyết tâm tiến tới thành lập Hiệp Hội Quản trị Nhân lực Việt Nam.

Năm nay, Ngày Nhân sự Việt Nam có ý nghĩa lớn lao: sẽ là lần đầu tiên những người làm Nghề Nhân sự đến từ ba miền Trung, Nam, Bắc cùng nhau tổ chức thành công sự kiện quan trọng dù chúng ta còn có nhiều ý kiến, quan điểm và giá trị khác nhau. Ngày Nhân sự 2010 thành công sẽ là dấu son cho sự hòa hợp cộng đồng và tôn vinh những nỗ lực hướng tới cộng đồng. Ngày Nhân sự 2010 sẽ là dịp để mỗi ACE chúng ta cùng nhau ký tên ủng hộ vận động thành lập Hiệp hội Quản trị Nhân lực Việt Nam.

Đề án thành lập Hiệp Hội Quản trị Nhân lực Việt Nam nhận được sự ủng hộ của của Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, sự ủng hộ của Nguyên chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, sự đỡ đầu của Nguyên Bộ trưởng tư pháp Nguyễn Đình Lộc và Nguyên thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Trọng Điều. Ngoài ra, đề án cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều trường đại học có đào tạo nghề nhân sự trong cả nước, của các doanh nghiệp. Đề án sẽ được đưa ra lấy ý kiến đóng góp của ACE tham dự Ngày Nhân sự 2010.

Vì sự phát triển của cộng đồng nhân sự, Ban Tổ chức rất mong nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của ACE trong cộng đồng cho Ngày Nhân sự 2010. Cụ thể, ACE có thể hỗ trợ Ban tổ chức với các công việc như:
1. Hỗ trợ ban tổ chức truyền thông và vận động các cá nhân quan tâm tham gia Ngày Nhân sự, ủng hộ cho đề án thành lập Hiệp hội Quản trị Nhân lực Việt Nam;
2. Tham gia viết bài cho Kỷ yếu Ngày nhân sự Việt Nam 2010 (sẽ in 3000 cuốn phát hành trong và sau sự kiện).
3. Tham gia vào công tác tổ chức sự kiện;
4. Hỗ trợ ban tổ chức trong tìm kiếm, liên hệ với các nhà tài trợ cho Ngày nhân sự Việt Nam. Ban tổ chức mong muốn tăng nguồn thu tài chính để thực hiện chính sách ưu đãi phí tham gia của các ACE ở tỉnh xa, các ACE có hoàn cảnh khó khăn, ACE mới làm nghề nhân sự, sinh viên quản trị nhân sự và để có nguồn tài chính phục vụ việc xúc tiến thành lập Hiệp Hội Quản trị Nhân lực Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn các ACE trong cộng đồng nhân sự và trong Ban tổ chức đã quan tâm, hỗ trợ và nỗ lực vì sự kiện trong suốt thời gian qua.

Tất cả vì thành công cho Ngày Nhân sự Việt Nam
Tất cả vì sự hợp tác, phát triển và đoàn kết của Cộng đồng Nhân sự Việt Nam

Thay mặt Ban tổ chức Ngày Nhân sự Việt Nam

Điều lệ của một số hiệp hội

Unknown | 19:20 | 0 nhận xét
Một số tài liệu về điều lệ của hiệp hội up lên cho một số anh chị tham khảo biết đâu lại dùng đc vào việc gì đó.

Điều lệ 1 số hiệp hội - click để tải


previous Next home
 
Copyright © 2011. Hiệp Hội Nhân Sự | Hiep Hoi Nhan Su | HHNS - All Rights Reserved
Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt FireFox và Google Chrome
Phát triển bởi Blogger
Lên đầu trang
Xuống cuối trang